Chỉ đường →
0
CHUYÊN BÁN ĐỒNG HỒ CỔ - UY TÍN - CÓ BẢO HÀNH
093 464 1088   024 6680 9640
HH1A - Chung cư HH Linh Đàm - Hoàng Mai - Hà Nội

SỐ TÀI KHOẢN
Đào Thị Hạnh 0451 001 392 115 - Vietcombank - Hà Nội
BANDONGHOCO.COM Về đồng hồ
Tại sao dân Việt Nam mình thích đồng hồ ODO, đồng hồ Pháp?

Qua thời gian chơi đồng hồ cổ và giao lưu với các anh em trong nhóm mê tích tắc, tôi nhận thấy hầu hết các anh em mới chơi đều rất thích ODO và kiên quyết tìm mua cho bằng được. Điều đó giải thích vì sao thi thoảng vẫn có cơn sốt mang tên ODO và giá bị đẩy lên cao ngất ngưởng, đôi khi hơn cả giá trị thực của nó mang lại! Trên hết vẫn là chất lượng, phải nói rằng âm thanh đồng hồ ODO chuẩn nghe thanh thoát, trầm bổng đến mê hoặc lòng người. Những chiếc 36 với bộ gông dài, mập cho âm thanh uy lực, vang xa như chuông nhà thờ, làm lay động cả trái tim cô hàng xóm khó tính.
Qua thời gian chơi đồng hồ cổ và giao lưu với các anh em trong nhóm mê tích tắc, tôi nhận thấy hầu hết các anh em mới chơi đều rất thích ODO và kiên quyết tìm mua cho bằng được. Điều đó giải thích vì sao thi thoảng vẫn có cơn sốt mang tên ODO và giá bị đẩy lên cao ngất ngưởng, đôi khi hơn cả giá trị thực của nó mang lại! 

Trên hết vẫn là chất lượng, phải nói rằng âm thanh đồng hồ ODO chuẩn nghe thanh thoát, trầm bổng đến mê hoặc lòng người. Những chiếc 36 với bộ gông dài, mập cho âm thanh uy lực, vang xa như chuông nhà thờ, làm lay động cả trái tim cô hàng xóm khó tính. 


Một chiếc đồng hồ odo 36-8 gông đồng
Qúy khách hàng xem và nghe âm thanh tại:
https://www.youtube.com/watch?v=51uUXo5bIH0

Một phần cũng xuất phát từ van hóa, người Pháp sang đây từ rất sớm, họ mang theo thứ âm thanh mê mẩn đó và đã ăn sâu vào máu của ông ta, ông ta truyền cái cảm nhận đó sang bố ta, bố ta chuyển lại cho ta...cứ cha truyền con nối như thế, thử hỏi không thích sao được, không thích nhưng nghe dần cũng thành thích. Bạn ở gần một cô gái, ban đầu cảm nhận: ôi sao mà xấu thế! Nhưng dần dần cái cảm nhận xấu không còn, đôi khi lại cảm thấy thân thương đến lạ kỳ! Trước đây ở các vùng theo đạo nhiều như Thái Bình, Nam Định hay sau này là Sài Gòn hầu hết nhà nào cũng có 1 cái 54,57 bét ra cũng cái 62. 

Hiện giờ không còn nhiều, thợ buôn đồng hồ đi khắp các buôn làng ngõ xóm mua cho bằng sạch. Chính vì vậy mà đồng hồ ODO nội địa giờ hiếm đến vậy đấy. Bạn cứ quan sát các vùng biển, vách máy chịu sự tác động của hơi muối biển đen như cột nhà cháy, nhưng rất quý đấy! Chúng là những cái đời đầu, nguyên bản chứ không như các loại mới dở dở ương ương bên bển về đâu. Thực tình mà nói, đồng hồ ODO vẫn là nhất và được quan tâm nhất trong giới chơi đồng hồ cổ. Tuy nhiên những tay chơi kỳ cựu thì nó phải là những con đẳng cấp, và được gìn giữ như một báu vật. Và ai chơi cũng mơ ước một con như vậy: máy, gongs zin, vỏ tây trạm trổ...việc ấy đâu dễ. 

Với dân chơi thứ thiệt đôi lúc còn bị lừa, ăn phải hàng dựng, gongs nội, máy cắt ghép tứ tung. Với những người mới chơi rất dễ vấp phải, khi phát hiện ra rồi lại bán cho người mới chơi khác, nói tóm lại là một vòng luẩn quẩn! Chọn được chiếc hay không dễ, tôi khuyên các bạn phải thực sự chú ý, tìm nơi uy tín để mua bán. 

Bài sau tôi sẽ giới thiệu với các bạn các đời hay cách phân loại đồng hồ ODO. Thân ái,
CÁC TIN KHÁC


HÀNG VỪA MỚI VỀ HÀNG TRƯNG BÀY VẬT DỤNG THỜI BAO CẤP
PHỤ KIỆN ĐỒNG HỒ ĐÈN DẦU, ĐÈN BÃO ĐỒNG HỒ ÚP LY
TRANH ẢNH BAO CẤP ĐỒNG HỒ ĐEO TAY ĐỒNG HỒ CUCKOO
ĐỒNG HỒ TƯỢNG ĐỒNG HỒ VAI BÒ ĐỂ BÀN PHÁP - ĐỨC
TREO TƯỜNG PHÁP - ĐỨC ĐỒNG HỒ THỤY SỸ TREO TƯỜNG ĐỨC
ĐỂ BÀN TRUNG QUỐC ĐỒNG HỒ ANH QUỐC ĐỂ BÀN LOẠI KHÁC
ĐỂ BÀN LIÊN XÔ TREO TƯỜNG LIÊN XÔ TREO TƯỜNG TRUNG QUỐC
TREO TƯỜNG LOẠI KHÁC ÂM THANH CỔ