Chỉ đường →
0
CHUYÊN BÁN ĐỒNG HỒ CỔ - UY TÍN - CÓ BẢO HÀNH
093 464 1088   024 6680 9640
HH1A - Chung cư HH Linh Đàm - Hoàng Mai - Hà Nội

SỐ TÀI KHOẢN
Đào Thị Hạnh 0451 001 392 115 - Vietcombank - Hà Nội
BANDONGHOCO.COM Về đồng hồ
Kiến thức cơ bản về đồng hồ ODO 62

Có thể nói: tại thị trường và giới chơi đồng hồ cổ trên thế giới thì ở Việt Nam chúng ta có nhiều đồng hồ odo nhất, và người Việt chúng ta cũng chuộng odo nhất. Điều này có thể do 2 lý do: lịch sử và cũng có thể do chất âm chăng?
Có thể nói: tại thị trường và giới chơi đồng hồ cổ trên thế giới thì ở Việt Nam chúng ta có nhiều đồng hồ odo nhất, và người Việt chúng ta cũng chuộng odo nhất. Điều này có thể do 2 lý do: lịch sử và cũng có thể do chất âm chăng?

Cũng chẳng thể biết được, nhưng chúng ta hãy tìm hiểu đặc tính cũng như khả năng nhận dạng của đồng hồ odo 62 cho những người mới chơi đỡ phần bỡ ngỡ.

Dòng đồng hồ odo 62 là loại 10 gongs giá mềm nhất trong các loại odo 10 côn của Pháp. Các dòng cao cấp, được săn lùng nhiều hơn có thể kể theo thứ tự như 57, 54, 30, 36. 
Chính vì nó phù hợp với túi tiền, bình dân nên cũng là lựa chọn tốt cho những người mới chơi hoặc điều kiện kinh tế còn hạn hẹp. đồng hồ odo 62 cũng được chia làm 2 loại: hàng nội địa và hàng Tây về.

dong ho odo noi dia.JPG
một chiếc đồng hồ odo 62 nội địa, thùng sài gòn xưa

Hàng nội địa, về cơ bản là khi Pháp sang Việt Nam, họ cũng mang theo nết văn hóa của họ. Tuy nhiên họ chỏ mang mỗi máy và gongs, còn vỏ thùng được đóng tại Việt Nam( dân ta hay gọi là thùng sài gòn)
Hàng Tây mang về, là hàng gần đây, những nhà buôn mang từ nước ngoài về. Thùng Tây, trông máy móc sạch sẽ, bóng đẹp hơn đồ nội địa. Tuy nhiên 62 nội địa vẫn được dân chơi đồ cổ săn lùng gắt gao và hiện tại, có thể nói lượng đồng hồ odo 62 bán ra không nhiều.
Những chiếc 62 nội địa ở các vùng ven biển như Nam Định, Thái Bình thường có máy màu đen rất sẫm, do ảnh hưởng của khí hậu, của muối biển. Đây là đặc tính để chúng ta có thể nhận biết đồng hồ odo nội địa ở vùng nào.

Về máy 62, cơ bản là đằng sau không có triện odo mà chỉ có 2 dòng chữ rất nhỏ. Máy hoa dâu đặc trưng, thế chân kiềng. Bộ gông thép 10 thanh ngắn(cũng chính vì que gongs nhỏ, ngắn nên độ ngân nga kém các dòng 57,54,30,36). Tuy nhiên cũng không thể coi thường đồng hồ odo 62, có những bộ gongs hay sẽ cho âm thanh vượt trội.

may dong ho odo 62.JPG
máy đồng hồ odo 62 nhìn từ mặt sau

Gongs đa số là gongs đóng, có thể có số hoặc không số, củ nâu hoặc củ trắng. Dân chơi đồn nhau củ trắng hay hơn củ nâu, củ có số quý hơn củ không số. Nhưng với góc độ người chơi, tôi không quân điểm có số hay không số, trắng hay nâu. Cứ những bộ gongs không gỉ ngoen ngoét, âm thanh hay là chơi.

Khi lựa chọn đồng hồ odo 62, các bạn cần kiểm tra bài 2, vì thực tế chơi 10 gongs chỉ để nghe bài 2 mà thôi. Bài này dài, âm thanh thánh thót, chính là cái đặc tính hút hồn người chơi của dòng odo đấy các bạn ạ.

Chúc các bạn may mắn, chọn được một chiếc đồng hồ odo như ý!

NGUYỄN KIM SỔ
(chuyên gia tư vấn đồng hồ cổ - HOTLINE: 093 464 1088)
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Về chúng tôi...
www.bandonghoco.com chuyên cung cấp các loại đồng hồ cổđồng hồ côn phụ kiện đồng hồ với mức giá hợp lý.
Các mặt hàng của chúng tôi bao gồm nhiều loại khác nhau, mức giá bình dân như: đồng hồ liên xôđồng hồ trung quốc xưa, đồng hồ tiệp, để bàn vai bò...đến các loại cao cấp từ các hãng nổi tiếng như: đồng hồ ODOđồng hồ vedette,  đồng hồ junghansđồng hồ Thụy Sỹ...
Tất cả các sản phẩm đã được chúng tôi kiểm định chất lượng, đều hoạt động tốt trước khi đến tay khách hàng.

CÁC TIN KHÁC


HÀNG VỪA MỚI VỀ HÀNG TRƯNG BÀY VẬT DỤNG THỜI BAO CẤP
PHỤ KIỆN ĐỒNG HỒ ĐÈN DẦU, ĐÈN BÃO ĐỒNG HỒ ÚP LY
TRANH ẢNH BAO CẤP ĐỒNG HỒ ĐEO TAY ĐỒNG HỒ CUCKOO
ĐỒNG HỒ TƯỢNG ĐỒNG HỒ VAI BÒ ĐỂ BÀN PHÁP - ĐỨC
TREO TƯỜNG PHÁP - ĐỨC ĐỒNG HỒ THỤY SỸ TREO TƯỜNG ĐỨC
ĐỂ BÀN TRUNG QUỐC ĐỒNG HỒ ANH QUỐC ĐỂ BÀN LOẠI KHÁC
ĐỂ BÀN LIÊN XÔ TREO TƯỜNG LIÊN XÔ TREO TƯỜNG TRUNG QUỐC
TREO TƯỜNG LOẠI KHÁC ÂM THANH CỔ